bản đồ RSS Cảm hứng từ dự án chiến lược “3820”: “Lấy con người làm trung tâm” xuyên suốt dự án chiến lược này - tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Cảm hứng từ dự án chiến lược “3820”: “Lấy con người làm trung tâm” xuyên suốt dự án chiến lược này

Cảm hứng từ dự án chiến lược “3820”: “Lấy con người làm trung tâm” xuyên suốt dự án chiến lược này

thời gian:2024-06-06 16:50:20 Nhấp chuột:107 hạng hai

Năm 1992, Đồng chí Tập Cận Bình, lúc đó là Bí thư Thành ủy Phúc Châu, đã đích thân chủ trì chuẩn bị "Báo cáo kinh tế và xã hội 20 năm của Thành phố Phúc Châu". Tầm nhìn chiến lược phát triển", đó là“3820% 26rdquo;Kỹ thuật chiến lược. Trong số đó, các chương đặc biệt đã được lập ra về xây dựng đô thị, bảo vệ môi trường, văn hóa, giáo dục, v.v. và tư tưởng phát triển “lấy con người làm trung tâm” luôn được xuyên suốt.

Trong hơn 30 năm, Thành phố Phúc Châu luôn kiên trì đặt con người lên hàng đầu và đã nỗ lực lâu dài để xây dựng một quốc gia Phúc Châu có ý thức về lợi ích, hạnh phúc và an ninh của người dân. tiếp tục tăng.

"Xinwen Lianbo" tung ra loạt phóng sự "“3820” Khai sáng kỹ thuật chiến lược". Hôm nay nó phát sóng tập thứ ba "Lấy con người làm trung tâm", kể câu chuyện về Sự chăm sóc sinh kế của người dân nặng nề của Tập Cận Bình.

Đại Chiến Đỏ Đen

 

 

 

 

 

 

 

 

“Hãy coi công việc của quần chúng là vấn đề lớn”

 

 

 

 

Đầu những năm 1990, ba thế hệ trong gia đình Zheng Hejian sống trên một chiếc thuyền nhỏ trên sông Min. Tháng 3 năm 1991, đồng chí Tập Cận Bình, lúc đó là Bí thư Thành ủy Phúc Châu, đã phát hiện ra tình trạng này trong quá trình điều tra và ngay lập tức tổ chức họp tại chỗ để nghiên cứu cách giải quyết.

 

 

{999 “Bao gồm việc giải quyết vấn đề di dời thuyền nhân như chúng tôi thành một dự án thiết thực cho người dân. Chỉ mất 10 tháng để 104 hộ gia đình thuyền nhân chuyển đến Làng mới Hongxing. ”Công dân Zheng Hejian nói.

Những thay đổi trong cuộc sống của Zheng He và thuyền nhân là sự phản ánh sống động về việc Phúc Châu thực hiện các dự án chiến lược“3820”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

00:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Năm 1995, Đồng chí Tập Cận Bình, khi đó là Bí thư Thành ủy Phúc Châu, đã nói“Hãy kết nối chặt chẽ giữa đảng và quần chúng để các tổ chức đảng và chính quyền các cấp kịp thời nắm bắt được tình hình một số vấn đề, và thông qua kênh tiếp xúc với quần chúng này, hãy nghiên cứu. Và chúng ta có thể giải quyết kịp thời một số vấn đề thực tế trong quần chúng và giải quyết một số vấn đề khó khăn, nóng bỏng”.

 

 

 

{999 ”Quan tâm đến hạnh phúc, an toàn của nhân dân và coi công việc của nhân dân là vấn đề chính”, đây là đầy những suy nghĩ nặng nề của đồng chí Tập Cận Bình Những lo ngại về sinh kế của người dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

“Hãy gửi tin nhắn tới mọi người, chính phủ sẽ làm tốt công việc này% 26rdquo ;

 

 

 

 

Nhà ở liên quan đến lợi ích sống còn của hàng triệu hộ gia đình. Nó vừa là vấn đề sinh kế của người dân vừa là vấn đề phát triển. thông qua“3820”chiến lược Toàn bộ quá trình thực hiện dự án. Tại cộng đồng Thương Hạ, Phúc Châu, câu chuyện về ba chuyến thăm Thương Hạ của Đồng chí Tập Cận Bình đã được truyền miệng cho đến ngày nay. Là một thị trấn tồi tàn điển hình, nó từng đổ nát và bừa bộn, đó là một vấn đề thường xuyên xảy ra. Ngày 2 tháng 7 năm 2000, đồng chí Tập Cận Bình lúc bấy giờ là tỉnh trưởng Phúc Kiến đã dẫn cán bộ các sở chức năng lớn đến đây điều tra.

 

 

{999 “Đồng chí Tập Cận Bình đến nhà tôi, ngột ngạt và nóng nực. Ông đến nghiên cứu trong thời tiết nắng nóng và gần gũi với nhân dân. Ông cho rằng việc quần chúng là việc của ông. ”Tang Qingwang, một cư dân của Cộng đồng Cangxia ở thành phố Phúc Châu, cho biết.

“Ở lại một lúc, mọi người đều đổ mồ hôi đầm đìa. Lúc này, đồng chí Tập Cận Bình lên tiếng,‘Đồng chí đã từng sống trong môi trường như thế này chưa? Tôi để bạn sống ở đó, nhưng bạn có thể sống ở đó không? Con người hiện tại của chúng ta vẫn đang sống trong môi trường như thế này, theo bạn có nên cải cách không? ’” Yang Muche, lúc đó là giám đốc Văn phòng Chính quyền quận Taijiang ở thành phố Phúc Châu, cho biết.

 

 

 

Cùng ngày, Đồng chí Tập Cận Bình cũng tổ chức một hội nghị chuyên đề với đại diện người dân về sự chuyển đổi. Ông nói:“Xin hãy cho. mọi người a Nếu chúng ta làm vậy thì chính phủ sẽ làm những điều tốt đẹp. ”Ngay sau đó, dự án cải tạo khu ổ chuột Thương Hạ đã bắt đầu. Trong thời gian này, đồng chí Tập Cận Bình đã đến Thương Hạ hai lần để thúc đẩy công tác chuyển hóa. Một năm sau, hơn 3.400 hộ gia đình đã chuyển về nơi ở mới thành công.

“Hiện tại chúng tôi rất ổn. Chúng tôi có hai phòng ngủ và một phòng khách, đồng thời chúng tôi có thể tập thể dục và trò chuyện trong cộng đồng. ”Tang Qingwang, một cư dân của Cộng đồng Cangxia, cho biết.

 

 

 

 

 

 

 

 

“Phát triển kinh tế không thể hy sinh môi trường”

 

 

 

 

Hãy bắt đầu với những lĩnh vực mà người dân bất mãn nhất. Ô nhiễm là vấn đề mà mọi người bày tỏ mối quan tâm mạnh mẽ nhất vào thời điểm đó. Là một trong những thành phố có hệ thống nước nội địa phát triển nhất cả nước, thành phố Phúc Châu vào đầu những năm 1990 đã bị ảnh hưởng do nước thải công nghiệp và sinh hoạt xả thẳng ra ngoài, chất lượng nước nội địa bị ô nhiễm và bốc mùi. Vào thời điểm đó, trọng tâm chính của mọi người là kinh tế và họ không biết phải giải quyết mối quan hệ giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường như thế nào.

在發展低空經濟方面,廣州在政策舉措方面將向南沙做出一定傾斜。《方案》指出,在南沙推動海陸空全空間無人體系准入標準實施和應用,支持南沙參與制定並推動實施海陸空全空間無人體系技術標準,研究制定無人系統接入城市建築物的技術規範,探索空地一體化交通管理辦法,研究建設區域無人體系管理調度系統,參與統一的智能無人體系底層數據體系和開放服務應用平台建設。

Đại Chiến Đỏ Đen

記者注意到,在半導體前道檢測設備研發生產銷售領域,來自美國的科磊公司是全球龍頭企業。溫馨提到,他們團隊對標的正是科磊。當前,科磊公司銷售一台相關檢測設備,費用超過4000萬元人民幣,在美國對華科技打壓的背景下,中國企業買到的往往不是最新一代的產品,且購買數量受限,交貨時間也較長。

经师兄王志炯介绍,谢汝建来到横琴,了解到这里打造全球集成电路创新产业“集聚地”和粤澳融合“主阵地”的蓝图,便毫不犹豫地入职凌烟阁芯片科技有限公司,成为横琴“科创”人中的一员。

記者了解到,相對於海運和空運,中歐班列運輸價格是航空的約五分之一,運行時間是海運的四分之一左右,受自然環境影響小、穩定性高,對具有一定運量規模和時效性要求較高的產品,具有很強的吸引力。數據顯示,截至今年2月初,大灣區已常態化開行中歐班列逾3000趟;僅去年便開行突破900列,發送近10萬個標箱,單向貨物發送量超99萬噸,開行總數同比上漲逾34%,連續11年創下歷史新高。而大灣區中歐班列今年1月份貨物便發運8800個標箱,同比高出逾一倍。

“Đồng chí Tập Cận Bình đã chỉ rõ rằng phát triển kinh tế không thể hy sinh môi trường. ” ông Qi Xin, lúc đó là Giám đốc Phòng Xây dựng Nông nghiệp, Văn phòng Nghiên cứu Chính trị Thành ủy Phúc Châu cho biết.

 

 

 

Tại hội nghị về công tác bảo vệ môi trường lần thứ ba ở thành phố Phúc Châu, Đồng chí Tập Cận Bình đã chỉ ra:“Thúc đẩy sự phát triển phối hợp giữa kinh tế và môi trường . Bất kỳ hành vi nào hy sinh môi trường vì lợi ích kinh tế tạm thời đều không đáng đạt được. ”

“Cường độ quản lý sông nội địa chưa từng có. Năm 1995, tài chính thành phố chỉ hơn 1 tỷ đồng do Đảng bộ và chính quyền thành phố đề xuất. chi 300 triệu trong 6 năm cải tạo sông nội địa. ” Yang Xiao, thanh tra cấp hai của Trung tâm Vườn Phúc Châu cho biết.

 

 

 

Bắt đầu từ các dự án chiến lược“3820”, Fuzhou đã có những đóng góp lâu dài trong việc thúc đẩy phát triển xanh. 107 con sông nội địa lần lượt được cải tạo, Hồ Tây được cải tạo, môi trường nước của lưu vực sông Minjiang cũng được cải tạo toàn diện. Ngày nay, Phúc Châu có hơn 1.500 công viên và tỷ lệ phủ xanh đô thị vượt quá 43%.

 

 

{999 “3820”lời nói đầu của dự án chiến lược, đồng chí Tập Cận Bình viết:“Để có một nơi để tồn tại thịnh vượng và phát triển, những người hoạch định chính sách và người dân ở đây phải có lòng kiên trì và hoài bão cao cả. ”Bộ ảnh trải dài 30 năm ghi lại quá trình phát triển của thành phố này, đồng thời cũng ghi lại quá trình tìm tòi, nỗ lực của cán bộ và quần chúng nơi đây.

 

 

 

 

Năm 1995, Đồng chí Tập Cận Bình được giới truyền thông phỏng vấn. đến% 26ldquo;Điều hài lòng nhất ở nơi làm việc”, ông ấy nói thế này:“Nên nói rằng sự hài lòng hay không hài lòng phụ thuộc vào việc mọi người có hài lòng hay không. Chúng tôi sẽ rất hài lòng khi hoàn thành một số công trình, dự án liên quan đến đời sống người dân và nền kinh tế quốc dân, sinh kế của người dân. ”

 

 

 

 

 

 

Dự án chiến lược lấy con người làm trung tâm“3820”đã mang lại lợi ích thực sự cho người dân Phúc Châu. Thu nhập khả dụng bình quân đầu người của cư dân thành thị tăng từ 2.273 nhân dân tệ năm 1992 lên 58.009 nhân dân tệ vào năm 2023; thu nhập khả dụng bình quân đầu người của cư dân nông thôn cũng tăng từ 1.109 nhân dân tệ năm 1992 lên 28.636 nhân dân tệ vào năm 2023. Giờ đây, khi đi dạo trên đường phố Phúc Châu, điều tôi cảm nhận được là sức sống của thành phố và niềm hạnh phúc của người dân.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.x39y.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.x39y.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 365站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền