bản đồ RSS Bill Gates - tin tưc hăng ngay
tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Bill Gates

Bill Gates

thời gian:2024-06-12 14:29:51 Nhấp chuột:157 hạng hai

Nghệ nhân trà Việt Hoàng Anh Sướng, người có nhiều lần giao lưu với những \"cường quốc\" về trà đạo như Nhật Bản, Trung Qu Nam, cho biết vị khách, trong đó gần đây nhất là tỷ phú Mỹ Bill Gates, đều ấn tượng với trà sen, tinh hoa của trà Việt.

Theo ông Sư ớng, hương hoa sen mang tinh tinh của trời đất nên trà tắc sen được xem là sản phẩm quý, xưa kia chỉ dành cho những gia đình quyền quý ng thơm tinh khiết, khác với hoa quỳ có vẻ ngoài giống sen nhưng cho ra hạt dùng để ăn chè, làm thuốc bắc dẫn Bill Gates trong buổi trà thiên đỉnh Bàn Cờ ngày 6 /3. 0 năm nghiên cứu về trà, ông đã nhiều lần thử nghiệm và nhận ra sen Hồ Tây có những \"phẩm chất\" khác biệt.

\"Có lẽ, sen Hồ Tây tiếp đượ c nguyên khí đất trời nên thơm hơn chứng minh những nơi khác\", ông Sướng nói.

Người là sen không dùng cả bông mà phải lẩy những hạt bình sen trắng trên những tua hoa thanh mảnh, màu vàng rực . Một bông sen Hồ Tây có thể cho 10- 12 g Bình sen, nơi khác thường chỉ được 8-9 g. àm tiếu (ngậm cười) đến khi những tia nắng đầu tiên đáp xuống hồ, đóa sen hồng đồng loạt hé , tỏa hương.

Ướp sen phải được thực hiện nhanh. Công đoạn lẩy sen đầu tiên \" là cả một nghệ thuật\" bởi bong sen sương đêm ẩm ướt , bình khó lẩy. lẩy Bình sen \"khéo léo, tinh tế như một nghệ sĩ chơi đàn\"..

Ông Sướng nói ngay chí người xưa quan niệm người trà sen phải giữ tâm hồn trong sạch, nhân hậu, thùy mướn, mô trang, tránh làm \"vẩn đục\" hương hoa.

Ông Sướng cho rằng vài năm gần đây, ở Hà Nội rộng rãi lên phong cách \" Trầm ngâm\" trà sen, chỉ cần mua bông sen, bỏ trà vào rồi để ủ lạnh quản lý khi nào cần dùng. không phản đối nhưng cho rằng loại trà này không \"xứng\" để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Theo nghệ nhân, trà sen có hai d dòng chính là trà sen mạn và trà sen Thái . Trà mạn được Hà Giang, mọc tự nhiên trên dãy núi cao 800-130 0 m, quanh năm sương phủ \"gồng sức\" vươn lên đón ánh sáng trời}Trà ngon phải lấy từ búp non, lá bánh tẻ, các loại Sau khi rửa sạch, trà được cho vào đồ chín rồi phơi khô, trà được ho vào chum, phủ lớp lá chuối khô bên trên và bão hòa trong 3-4 năm, giúp trà phong hóa vị chát nhưng vẫn giữ được hương thơm, cánh tơi.

Sau khi được thưởng trà ngon, giảm các nghệ nhân chăm sóc cùng bình sen, với một lớp mỏng nhẹ, một lớp trà tăng gian tùy thuộc vào. độ ẩm của bình sen nhiều hay ít, thường 18-24 giờ. Sau khi ủ, nghệ nhân sẽ sẵn sàng loại bỏ bình sen, cho trà vào túi bằng giấy, vừa chống ẩm vừa giữ hương sen hòa hương rồi thơm trà cho đến khi cánh trà khô, sen-trà thơm vào nhau mới mở ra.

Nghệ nhân Sướng ướp gạo sen cùng lá trà. Ảnh: NVCC

Nghệ nhân ngâm trà sen cùng lá trà Ảnh: NVCC

Tùy vào sở thích sử dụng đậm hay nhạt, nghệ nhân sẽ tắc tiếp lần thứ hai, thứ ba, có khi tới sáu lần trung bình, mỗi cân trà sen sẽ giá khoảng 1.000-1.200 bông sen, mức giá ít nhất khoảng 10 triệu đồng mỗi kg.

\"Sự cầu kỳ và tinh tế đó khiến tôi luôn tự hào khi kể chuyện về trà sen cho các trà sư từ quốc tế t ới Việt Nam\", ông Sướng nói.

Chén trà ngon vẫn được quyết định bởi bốn yếu tố, được đúc kết \"nhất thủy, nhị trà, tam pha, tứ ấm\". chuẩn mã bộ mã.rong một buổi thưởng trà, điều quan trọng là cả chủ nhà lẫn khách đều giữ cái tâm thông dong Lúc này, chén trà như viên ngọc bích buổi hoa sen}

Nghệ nhân chia tư thế thưởng trà rất quan trọng. bao gồm thư giãn cơ bắp, tĩnh tâm, dùng ba ngón tay cầm l ấy chén - gọi là \"tam long ngọc\" (ba con rồng ngọc ngon). đẹp chén trà - gọi là \"du lâm s ơn thủy\", thưởng vẻ đẹp đám mây nước.

Nâng ly trà theo thế tam long giáng ngọc. Ảnh: Tú Nguyễn

Nâng ly trà theo thế \"tam long hoàng ngọc\". . biết hương thơm rồi mới uống. Một chén trà cần phải uống nhi ba, ba gói, không uống hết - \"ngưu ẩm\" (trâu uống) theo cách gọi của người xưa.

Xì dách

Không gian yên tĩnh là yếu tố quan trọng buổi thưởng trà. Trà ngon nhưng nếu ra uống ở rìa ồn ào xe cột, hương vị sẽ giảm đi nhiều phần.

So với kiểu du lịch nhóm truyền thống với khoảng 40 người được "tháp tùng" bởi hướng dẫn viên tới một điểm tham quan đông đúc, thế hệ trẻ làm ngược lại. Họ đi du lịch theo nhóm 10 người, qua đó tạo cảm giác đi chơi như người địa phương. Những du khách này thích ăn ở nhà hàng nhỏ địa phương, ở khách sạn gia đình và tránh trải nghiệm nhiều người biết.

Xì dách

Đền Pura Ulun Danu Bratan ở Bali được in trên tờ tiền 50.000 rupiah (gần 80.000 đồng). Ảnh: Nguyễn Trần Hiếu

Giá vé mới sẽ áp dụng từ hôm nay cho tới 31/8, thời gian cao điểm mùa du lịch ở miền Bắc.

Thực sự cần thiết. Giáo sư Rico Merkert, chuyên gia hàng không tại Đại học Sydney, nói ngay cả khi chỉ cài lỏng lẻo, không siết chặt, thì dây an toàn vẫn "rất hiệu quả" tránh những chấn thương nghiêm trọng khi máy bay lọt vào vùng không khí nhiễu động.

Trại McMurdo của Mỹ tại Nam Cực. Ảnh: CNN

Tuy nhiên cầu kỳ trong cách làm, thưởng thức , trà ở Việt Nam v ẫn chưa \"nâng tầm\" thành trà đạo phổ biến khắp nơi như Nhật Bản. trà trở thành đại sứ quảng bá văn hóa và du lịch, Việt Nam sẽ cần thời gian dài với sức mạnh chung của người làm trà cùng các bộ, ban ngành về văn hóa, giáo dục, du lịch.

\"Trà không chỉ là đồ bán, còn đạ i diện cho nét đẹp văn hóa, con người Việt. ễnh

  Trở lại Du lịchTrở lại Du lịch Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.x39y.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.x39y.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 365站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền